Cô bé 8 tuổi uốn lưỡi hình hoa 3 cánh kỳ lạ ở Tây Ninh

 

ANH SANG TAO – Nhờ cách uốn lưỡi hình hoa 3 cánh độc đáo này, cô bé Lê Hồng Bảo Châu, 8 tuổi, thường gọi là bé Sô Cô La, ngụ phường Long Thành Trung, Thị xã Hòa Thànah, huyện Hòa Thành, Tây Ninh đang gây sốt cộng đồng mạng bởi chiếc lưỡi thần kỳ.

Chiếc lưỡi thần kỳ

Những ngày này, căn nhà nơi bé Bảo Châu sinh sống đầy ắp những tiếng cười trẻ thơ lẫn cùng những tiếng cười giòn tan của ông bà, cha mẹ, hàng xóm. Tất cả cùng thích thú xem đứa cháu gái 8 tuổi dùng “chiếc lưỡi thần kỳ” biểu diễn.

Theo đó, Bảo Châu có khả năng uốn lưỡi thành nhiều hình dạng khác nhau như uốn cong, uốn hình hoa chẻ ra thành 3 cánh như hoa mai, uốn lưỡi cong sang một bên.

Biệt tài uốn lưỡi hình hoa mai 3 cánh của Bảo Châu được gia đình phát hiện mới vài tháng trước đây trong hoàn cảnh cũng đặc biệt không kém.

Chị Huỳnh Cẩm Hồng, 35 tuổi, mẹ bé Bảo Châu kể, vài tháng trước, vô tình bé xem được hình vui của một con sư tử uốn lưỡi trên mạng thì nói với mẹ bé cũng biết làm. Rồi bé tự cuốn tròn lưỡi, rồi cuốn lưỡi cả hình hoa mai…

Chị Hồng tươi cười nói: “Lúc đầu thấy bé uốn lưỡi thì gia đình cảm thấy đây là trò vui, là lạ của bé học bạn bè chứ không ai nghĩ là biệt tài. Đến khi hỏi bạn bè của bé, mấy đứa cháu trong nhà thì mới biết bé tự bắt chước làm được mới biết là con bé khác với những bé khác cùng lứa”

Mẹ của bé Bảo Châu kể thêm, thấy khả năng của bé vậy là lạ nên mới chụp ảnh bé lúc uốn lưỡi hoa mai đăng lên mạng thì vô tình cộng động mạng thích thú, bình luận, chia sẻ.

Bảo Châu hào hứng kể, bé thấy hình con sư tử uốn lưỡi xong bé tự nhìn trong gương rồi làm được. Bảo Châu hồn nhiên kể: “Vô lớp thấy con uốn lưỡi, bạn con khen con giỏi. Bạn kêu con dạy cho các bạn nhưng con dạy mà các bạn vẫn không làm được”

Nói đoạn, Bảo Châu tự tin biểu diễn cho cả nhà xem các màn uốn lưỡi độc đáo của mình kết hợp hướng dẫn từng bước một: le lưỡi, uốn tròn, uốn hình hoa mai, uốn cong sang một bên kết hợp làm mỏ chuột, đưa cả mắt mắt vào trong…khiến cả nhà được trận cười giòn giã.

Dí dỏm, hoạt bát, vui vẻ, nói chuyện dễ thương là những gì mà bé Bảo Châu có được. Đó là cũng lý do khiến Bảo Châu luôn được mọi người chú ý. Đáng chú ý là gần, bé tự quay clip đăng mạng Tik Tok hướng dẫn uốn lưỡi hình hoa mai khiến nhiều người ngạc nhiên đến thích thú.

Mẹ Bảo Châu tự hào nói: “Bản chất của bé là đi đến đâu gây tiếng cười đến đó làm mọi người trong lớp, thầy cô, bạn bè rất thích. Bạn bè, đồng nghiệp của tôi cũng vậy”

Muốn con phát triển miễn đừng ảnh hưởng việc học

Nói về năng khiếu của con, chị Hồng nửa tự hào, nửa lo lắng nói: “Khi thấy con bé uốn lưỡi kiểu hoa mai khác lạ và đặc biệt hơn những bé khác thì tôi rất là vui, cảm giác cả nhà trong gia đình cũng rất là vui, thích thú. Nhưng tôi cũng cảm thấy lo lắng vì sợ thấy bé là lạ, người ta tìm tới xem thì ảnh hưởng đến việc học của nó”

Chị Hồng nói: “Nếu bé có được người hướng dẫn, tập luyện đàng hoàng thì có thể sẽ phát triển được những tài năng bẩm sinh mà mình không thể biết hết được. Nhưng dù gì thì tôi cũng chỉ muốn mọi việc không ảnh hưởng đến việc học của bé”

Chị Hồng cũng chia sẻ: “Thấy bé mượn điện thoại mẹ tự quay clip vui làm Tik Tok rồi tự đăng tôi sợ bé mê game, mê Tik Tok nhiều sẽ ảnh hưởng tới chuyện học tập hoặc bị bị cận thị cho nên quy định giờ giấc cụ thể, rõ ràng. Mỗi ngày chỉ chơi được nửa tiếng đến 1 tiếng”

Nói về ước mơ khi lớn lên, Bảo Châu tự tin: “Con sẽ cố găng học giỏi để làm bác sĩ, kiếm thật nhiều tiền nuôi mẹ”

Biệt tài uốn lưỡi hình hoa mai của bé Bảo Châu vẫn đang niềm vui không chỉ cho gia đình của bé mà khiến cộng đồng mạng không ngớt lời khen.

Ngoài tài uốn lưỡi, Bảo Châu còn được mẹ là một giáo viên dạy nhạc của trường THCS truyền cho tài ca hát. Hy vọng những tài năng của bé được rèn luyện và những ước mơ tương lai của em được thắp sáng.

Bài, ảnh: Giang Phương

Xem thêm:

>> Những cánh đồng ở Tây Ninh đẹp ngỡ ngàng nhìn từ trên cao

>> Đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh đang ‘sốt’ cho giới trẻ

>> Truyền nhân múa trống Chhay Dăm