Back to top

CLB SC Heerenveen chạy tít: "Đoàn Văn Hậu mang vàng cho Việt Nam"

ANHSANGTAO.COM – Ngay sau khi ấn định chiến thắng 3-0 cho U22 Việt Nam trước U22 Indonesia tại đêm chung kết SEA Games 30, website CLB SC Heerenveen, đội bóng Đoàn Văn Hậu đang chơi tại Hà Lan đã chạy dòng tít “Văn Hậu mang vàng cho Việt Nam”

Bài viết điểm lại giải đấu mà Đoàn Văn Hậu đang tham gia cùng với U22 Việt Nam tại SEA Games, Đại hội thể thao Đông Nam Á . Trang website CLB SC Heerenveen viết: “Giải đấu uy tín với 11 quốc gia Đông Nam Á tham dự với nhiều môn khác nhau, bao gồm cả bóng đó.

Bài viết được đăng tải trên website CLB SC Heerenveen, đội bóng Đoàn Văn Hậu đang chơi tại Hà Lan. Ảnh: Chụp màn hình

Đoan Văn Hậu hiện đang tham gia với U22 Việt Nam tại SEA Games . Trong giải đấu thể thao có uy tín cao này, mười một quốc gia từ Đông Nam Á thi đấu ở nhiều môn khác nhau, bao gồm cả bóng đá. Trong phần tổng quan này, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn về hiệu suất của Văn Hậu”

Highlight U22 VIET NAM vs U22 INDONESIA| SEA GAMES 30 | Cà khịa TV

CLB SC Heerenveen cũng nhắc lại tổng quan về Thế vận hội Đông Nam Á được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1959 với mục đích thúc đẩy thể thao, hòa bình và thương mại (khu vực). Việt Nam đã tham gia vào việc này kể từ khi thành lập. Mười quốc gia tham gia khác là Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Đông Timor.

Giải bóng đá bao gồm hai bảng đấu. Việt Nam nằm ở bảng B với Brunei, Indonesia, Lào, Singapore và Thái Lan. Mỗi nhóm sẽ đấu với nhau một trận. Nhất bảng và nhì bảng của 2 bảng đấu đi đến vòng bán kết tại thủ đô Manila, Philippines.

Đoàn Văn Hậu lập cú đúp tại trận chung kết mang về chiến thắng đậm 3-0 cho U22 Việt Nam

Các số một và hai của cả hai nhóm đi đến vòng bán kết. Chúng sẽ được phát vào thứ Bảy, ngày 7 tháng 12. Trận chung kết diễn ra ba ngày sau tại thủ đô Manila. CLB SC Heerenveen cũng điểm lại các kết quả lượt trận của đội bóng U22 Việt Nam mà Đoàn Văn Hậu đang nổ lực thi đấu gồm:

Thứ Hai, ngày 25/11, Việt Nam 6-0 Brunei
Thứ Năm, ngày 28/11 Việt Nam 6-1 Lào
Chủ nhật, ngày 1/12 Việt Nam 2-1 Indonesia
Thứ ba, ngày 3/12 Singapore 0-1 Việt Nam
Thứ năm, ngày 5/12 Việt Nam 2-2 Thái Lan
Thứ bảy, ngày 7/12 bán kết Việt Nam 4-0 Campuchia
Thứ ba, ngày 10/12 chung kết Indonesia 0-3 Việt Nam

CLB SC Heerenveen cũng không quên nhắc lại: “Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam đã giành được danh hiệu cho môn bóng đá tại Đại hội thể thao Đông Nam Á. Trong trận chung kết tại Manila, Philippines, Việt Nam thắng với tỉ số 3-0 và tỏ ra quá mạnh so với Indonesia. Còn Văn Hậu là một người hùng của Việt Nam. Với cú đúp hai bàn thắng, anh trao cho đất nước mình chiến thắng lịch sử trong trận chung kết”

Hình ảnh Đoàn Văn Hậu bị chấn thương nhưng vẫn chơi lăn xả và ghi cú đúp

Ngoài ra, CLB SC Heerenveen cũng không quên điểm lại trận thắng 6-1 của U22 Việt Nam trước U22 Lào. Trong đó, CLB này có nhắc đến bàn thắng của Văn Hậu nhưng đã bị trọng tài từ chối do lỗi việt vị.

Trong một diễn biến khác, sau khi lập cú đúp 2 bàn thắng giúp U22 Việt Nam đánh bại U22 Indonesia 3-0 và giành HCV trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30, trang cá nhân Văn Hậu bị fan Indonesia tấn công. Trước đó, ở phút 26, Văn Hậu có pha va chạm với tiền vệ Evan bên phía U22 Indonesia. Ngay sau đó, cầu thủ này phải rời sân và nhường chỗ cho Abimanyu. Đến phút 39, từ chấm đá phạt, Hùng Dũng treo bóng vào vùng cấm. Đoàn Văn Hậu bật cao đánh đầu dũng mãnh làm tung lưới U22 Indonesia.

Fan Indonesia tan cong trang ca nhan cua Van Hau hinh anh 1

Các cổ động viên Indonesia “đổ bộ” vào Instagram của Văn Hậu. Ảnh: Chụp màn hình. 

 

Nhiều cổ động viên Indonesia đã không giữ được bình tĩnh khi đội nhà gặp bất lợi. Họ kéo nhau vào trang cá nhân của Văn Hậu và để lại những bình luận tiêu cực. 

Bài viết: Dương Phan / Ảnh Sáng Tạo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *