Back to top

Xao xuyến hồ Dầu Tiếng

Nằm cách thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh khoảng 20 km về phía Đông Bắc, hồ Dầu Tiếng là công trình thủy nông nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á.

Mời các bạn xem clip về hồ Dầu Tiếng do Phố Việt Channel thực hiện. Hãy nhấn nút đăng ký kênh ngay bên trên logo Phố Việt channel để ủng hộ các bạn nhé

Đánh cá trên hồ Dầu Tiếng lúc chiều về. Ảnh: Giang Phương
Biểu tượng của hồ Dầu Tiếng tại huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Ảnh: Giang Phương
Một góc hồ Dầu Tiếng. Ảnh: Giang Phương
Bình minh ở kênh Tây, nối hồ Dầu Tiếng. Ảnh: Giang Phương

Hồ Dầu Tiếng nằm trên địa bàn 3 tỉnh Tây Ninh – Bình Dương – Bình Phước. Hồ Dầu Tiếng được thi công vào năm 1981 do bàn tay lao động của nhân dân khắp mọi miền tổ quốc, có diện tích 27.000 ha với sức chứa hơn 1,5 tỷ m3 nước.

Nước hồ Dầu Tiếng cung cấp tưới cho 172.000 ha diện tích cây trồng của tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Long An và thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ có hồ Dầu Tiếng, toàn bộ những vùng xung quanh tỉnh Tây Ninh từ mảnh đất khô cằn trở nên xanh tươi, trù phú…

 

Hồ nước Dầu Tiếng, không chỉ là hồ thủy nông mà còn là điểm du lịch trãi nghiệm độc đáo của người dân khắp cả nước. Điều độc đáo nhất ở đây chính đảo Suối Nhím, huyện Dương Minh Châu, một hòn đảo hoang sơ tuyệt đẹp nằm giữa lòng hồ mênh mông. Cũng tại nơi đây, hồ Dầu Tiếng thu hút khách du lịch khám phá, trãi nghiệm nhiều điều thú vị ở trên hòn đảo độc đáo nhất ở tỉnh Tây Ninh… Điểm đến của du khách còn có làng Việt kiều ở xã Tân Thành, huyện Tân Châu, bến cá bờ hồ của huyện Dương Minh Châu, hay đến đập chính để check in….

Một gia đình đi xuồng lướt trên hồ Dầu Tiếng. Ảnh: Giang Phương
Cá lòng tong, một loại cá ngon ở lòng hồ. Ảnh: Giang Phương
Những người bạn nhỏ ở làng Việt kiều xã Tân Thành, huyện Tân Châu. Ảnh: Giang Phương
Hai người bạn nhỏ. Ảnh: Giang Phương

“Đến Tây Ninh, rồi sao nữa”, đó là những chuyến hành trình khám phá vùng đất Tây Ninh nắng gió của đội ngũ Phố Việt Channel. Tất tần tật điểm đến thú vị có ở Tây Ninh như núi Bà Đen, Tòa Thánh Cao Đài, hồ Dầu Tiếng, các làng nghề truyền thống, con người Tây Ninh, các món ăn đặc sản… Hy vọng Phố Việt Channel và Ảnh Sáng Tạo sẽ mang đến các bạn một Tây Ninh mới mẻ, hấp dẫn.

Đừng quên nhấn nút đăng ký kênh ngay bây giờ để cập nhật thông tin mới nhất. Hãy để lại bình luận điểm mà bạn muốn chúng tôi đến nhé…

► Nhấn SUBSCRIBE PHỐ VIỆT CHANNEL: https://www.youtube.com/user/khoatachi

► Theo dõi Fanpage: https://www.facebook.com/anhsangtaodep/

► Website: https://anhsangtao.com/

Phố Việt Channel là kênh về khám phá du lịch, ẩm thực khắp mọi miền đất nước Việt Nam. Tất cả các sản phẩm được đăng tải trên Phố Việt Channel đều là sản phẩm được Team Phố Việt Channel và Ảnh Sáng Tạo thực hiện bản quyền cho kênh chính thức này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *