Back to top

NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU CỦA NỮ SINH CĐSP TÂY NINH

Ngày 12.9, trong chương trình “Hành trình từ trái tim – Hành trình Lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên VN” đến Trường CĐSP Tây Ninh (TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) chúng tôi chứng kiến những khoảnh khắc rất đáng yêu của sinh viên CĐSP Tây Ninh…

Video clip do Phố Việt Channle thực hiện. Các bạn hãy nhấn Đăng ký kênh để theo dõi và đừng quên để lại commet cảm xúc của mình ở cuối video nhé!
Khán phòng rộng khoảng 700 chỗ ngồi trong khuôn viên trường đã không còn một chỗ trống. Ảnh: Giang Phương

 

Thầy Quách Văn Dũng, Hiệu trưởng trường CĐSP Tây Ninh hào hứng nói: “Trường CĐSP Tây Ninh rất vinh dự là 1 trong 21 điểm đến tặng sách của Trung Nguyên Legend. Chương trình ý nghĩa này sẽ góp phần thực hiện đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của Bộ GD-ĐT và kế hoạch “Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp” của trường. Thầy Dũng chia sẻ: “Thông qua chương trình, sinh viên trường CĐSP Tây Ninh, đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời được chia sẻ, được truyền cảm hứng sáng tạo trong học tập, khởi nghiệp”. Ảnh: Giang Phương

Buổi truyền cảm hứng càng trở nên sôi nổi khi lần lượt những câu hỏi về khởi nghiệp của sinh viên liên tục được đặt ra. Trong số đó, chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp bằng nhà sách của mình, sinh viên Nguyễn Phước Duy (lớp tiếng Anh 42) khiến khán phòng hào hứng.

Với cách chia sẻ vui tươi, rõ ràng, đúng trọng tâm, Duy được PGS-TS Trần Hữu Đức mời lên sân khấu để tiếp tục “tỏa sáng” và có cơ hội “cà khịa”. Ảnh: Giang Phương

Duy cho biết dù mới chỉ là sinh viên nhưng Duy đã bắt đầu khởi nghiệp bằng một nhà sách nhỏ. Trong đó, Duy bán bánh tráng để “lấy ngắn nuôi dài”. Buổi trò chuyện trở nên vui tươi, gần gũi hơn khi Duy không quên “thẳng thừng” PR cho nhà sách bán kèm bánh tráng trộn của mình trong sự hào hứng của sinh viên bên dưới. PGS-TS Trần Hữu Đức đánh giá cao về ý tưởng, cách thực hiện và lộ trình của chàng sinh viên trên con đường khởi nghiệp của mình.

Cạn túi vì quá yêu sách

Đó là câu chuyện mà sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học 43A Nguyễn Thị Thu Thảo nói với chúng tôi. Thảo kể, Thảo là một tín đồ của sách, nhiều lần cạn túi vì quá yêu sách. Thảo thích đọc sách từ nhỏ nhờ ảnh hưởng một phần từ ba. Ba Thảo là người nghiện sách cho đến hiện tại, vẫn đều đặn đọc sách mỗi đêm.

“Em là người khó hòa nhập vào nhiều thứ mà giới trẻ hiện tại là không chơi game. Đối với em, sách là niềm đam mê lớn nhất”, Thảo chia sẻ.

Thảo cũng cho biết thêm: “Thiết bị di động đang khiến cho bạn bè có khoảng cách ngày càng xa nhau hơn. Thậm chí gặp mặt nhau rồi mỗi đứa lại cúi mặt vào điện thoại”

Sinh viên Trường CĐSP Tây Ninh rạng rỡ ngày tặng sách. Ảnh: Giang Phương

Nói đúng chủ đề mình yêu thích, Thảo trãi lòng: “Em thích nhất quyển sách Đắc nhân tâm bởi ngay từ đầu quyển sách có một thông điệp giúp em khai sáng bản thân mình. Đó chính là câu“Tin rằng thành công – Bạn sẽ thành công!”

Trong khi đó, Lê Nguyễn Lộc, sinh viên lớp Giáo dục Mầm non 43A cũng cho biết em cũng là một tín đồ của sách. Em từng đọc qua những quyển như Đắc nhân tâm, Sống như người Nhật…Bởi ở đó nó chứa đựng những bài học bổ ích để bản thân mình thay đổi. “Em vẫn đang tìm tòi những quyển sách hay để đọc và chia sẻ với bạn bè của mình. Khi nhận được sách của “Hành trình từ trái tim” khiến rất vui. Có lẽ, đây sẽ là những quyển hay tiếp theo trong thư viện sách của mình”, Lộc hào hứng nói. Cạnh đó, bạn cùng là Trần Nguyễn Phương Như cũng hào hứng nói thêm: “Sách giúp em rèn luyện tính cần cù, chịu khó. Giúp em tập được thói quen đọc mà nhiều vĩ nhân trên thế giới vẫn đang làm”

Cùng ngày, “Hành trình từ trái tim” cũng đã đến tặng sách tại Thư viện tỉnh Tây Ninh. Sau khi rời trường CĐSP Tây Ninh và Thư viện Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, tỉnh cuối cùng trong chuyến hành trình ở miền Đông Nam Bộ, “Hành trình từ trái tim” tiếp tục di chuyển đến Tân An, tỉnh Long An, chính thức bắt đầu những chặng đường vùng sông rạch ĐBSCL.


“Hành trình từ trái tim” ở vùng sâu – vùng xa miền Đông và vùng sông rạch ĐBSCL do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã chính thức khởi hành từ ngày 10.9 tại trường ĐH Nông Lâm TP.HCM. Hành trình sẽ xuyên suốt 18 tỉnh thành trong 17 ngày qua TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ. Hành trình mang sứ mệnh là đưa hàng triệu cuốn sách quý đổi đời đến với các học sinh, sinh viên, thanh niên, chiến sỹ, người dân… vùng sâu, vùng xa miền Đông và vùng sông rạch ĐBSCL với quãng đường hơn 2.000 km.


NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU KHÓ TẢ…

Đừng quên để lại comment bên dưới bài viết nhé!

Sản xuất Phố Việt Channel và Ảnh Sáng Tạo
► Nhấn SUBSCRIBE PHỐ VIỆT CHANNEL: https://www.youtube.com/user/khoatachi
► Theo dõi Fanpage: https://www.facebook.com/anhsangtaodep/
► Website: https://anhsangtao.com/
Phố Việt Channel là kênh về khám phá du lịch, ẩm thực khắp mọi miền đất nước Việt Nam . Tất cả các sản phẩm được đăng tải trên Phố Việt Channel đều là sản phẩm được Team Phố Việt Channel và Ảnh Sáng Tạo thực hiện bản quyền cho kênh chính thức này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *