Back to top

Nữ “phù thủy” nhiếp ảnh chân dung

Jovana Rikalo, sinh năm 1989, nhiếp ảnh gia chân dung và nghệ thuật tự học có trụ sở tại Serbia. Có thể gọi chị là “phù thủy” nhiếp ảnh chân dung với những bức ảnh chị tạo ra không chỉ đẹp mà còn độc nhất về ý tưởng.

Jovana Rikalo đã bắt đầu với nhiếp ảnh từ năm 2013. Từ đó, chị bắt đầu tự học hỏi và đam mê với nhiếp ảnh. Nhiếp ảnh dần trở thành tình yêu lớn nhất của chị. Jovana Rikalo bắt đầu sáng tạo ảnh chân dung với những khoảnh khắc và cảm xúc riêng biệt của bản thân.

Chị đã tạo ra những tình huống không thực trong thế giới thực và kể những câu chuyện siêu thực với chính máy ảnh của mình. “Nhiệm vụ của tôi là tạo ra những hình ảnh trông không tự nhiên, nhưng cảm thấy thật. Tôi muốn, khi mọi người nhìn thấy bức ảnh của tôi, hãy tự hỏi bản thân mình có thật hay không?”, Jovana Rikalo chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Được biết, hiện Jovana Rikalo đang sử dụng Canon 5D mark III kèm theo 85 mm f.1/8; Ống kính Sigma 35 mm f/1.4 và 135 mm f/2

Đây là bộ ảnh khiến nhiều người ấn tượng bởi thông điệp đằng sau bức ảnh được Jovana Rikalo hướng đến rất đặc biệt trong thế giới hiện đại ngày nay.

Đó là Jovana Rikalo muốn tạo ra một loạt ảnh nói về việc con người không thể kiểm soát mọi thứ. Chị đã sử dụng đôi bàn tay người nam được sơn màu đen để tạo ra sự tương phản. Ý đồ của Jovana Rikalo còn là để người xem biết rõ  người khác làm việc đó chứ không phải chính bạn.

Jovana Rikalo  chọn màu đen bởi màu đen cho thấy sức mạnh, sự mạnh mẽ.

Jovana Rikalo   đưa ra thông điệp “Chúng ta đang sống trong thế giới mà mọi người nói với bạn những gì bạn cần làm, phương tiện truyền thông đang kiểm soát bạn, công nghệ, mọi thứ … Tôi muốn gửi một thông điệp rằng người duy nhất có thể là không ai ngoài bạn. Đừng để ai kiểm soát bạn. Mọi thứ đều ở trong tay bạn và không phải người khác”


Xem thêm:

Website:

Facebook

https://www.facebook.com/JovanaRikaloPhotography/

Twitter

Instagram

https://www.instagram.com/jovanarikalo/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *