Back to top

Cuối tuần trải nghiệm xem đua chó ở Vũng Tàu

Sân vận động Lam Sơn (TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) là điểm đến rất đặc biệt mà khách du lịch cần nên khám phá khi đến đây. Đây còn là nơi duy nhất ở Việt Nam tổ chức đua chó. Có thể nói, trường đua chó Vũng Tàu là trường đua chó lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

https://www.youtube.com/watch?v=-N6ZwYCywX8
Lạ mắt xem đua chó ở Vũng Tàu.

– Đua chó Vũng Tàu được diễn ra ở sân vận động Lam Sơn, số 15 Lê Lợi, Phường 1, TP. Vũng Tàu

– Đua chó được diễn ra từ 19h đến 22h30, tối thứ 6 và thứ 7 hàng tuần

– Giá vé đua chó Vũng Tàu từ 60.000/ người lớn

Trường đua này chỉ mở cửa vào tối thứ 6 và thứ 7 hàng tuần cho người dân và du khách tới tham dự. Được biết, đây là môn thể thao giải trí độc đáo và mới lạ do một Việt kiều Úc đưa về Vũng Tàu.

Ảnh:@im_ngan_ng

Ảnh:@im_ngan_ng

Ảnh:@vyvychu

Ảnh:@vyvychu

Ảnh:@quangpnt

Ảnh:@quangpnt

Đến đây, bạn sẽ được cận cảnh khám phá những chặng đua kịch tính, gây cấn, hấp dẫn trên đường đua của những chú chó mạnh mẽ.

Ảnh:@ngnnuminhngoc

Ảnh:@ngnnuminhngoc

Ảnh:@sonnx.it

Ảnh:@sonnx.it

Ảnh:@giangphuong

Một kỳ đua có khoảng 10-12 lượt đua. Mỗi lượt đua sẽ có 8 con chó đua tranh tài. Sau khi phát lệnh, một con “thỏ mồi” được gắn trên đường trượt quanh đường đua sẽ chạy trước với tốc độ luôn nhanh hơn các chú chó nhưng khoảng cách không quá xa để các vận động viên khuyển đuổi theo. Mỗi vòng đua dài 450m. Có khi lượt đua diễn ra với khoảng cách dài hơn, lên đến 485m.

Ảnh:@flying_kakapo

Ảnh:@flying_kakapo

Ảnh:@giangphuong

Ảnh:@nguyentatphuc

Ảnh:@nguyentatphuc

Điểm hấp dẫn nhất khiến khán giả thích đến xem đua chó là họ được cá cược hợp pháp, vừa tạo niềm vui, vừa có cơ hội giành lấy tiền thưởng.

Ảnh:@llunggie

Ảnh:@llunggie

Ảnh:@steppehoang

Ảnh:@steppehoang

Số tiền tối thiểu mỗi lần cược là 10.000 đồng. Số tiền nhận thưởng tùy theo tỷ lệ cược và số người cùng chọn. Trước khi chọn chó để đặt cược, bạn sẽ được phát một cuốn tài liệu có giới thiệu khá chi tiết về từng chú chó, từ những thành tích tốt, xấu đến tình trạng sức khoẻ, cuộc đua gần nhất tham gia…

Ảnh:@moonkhin

Ảnh:@moonkhin

Ảnh:@giangphuong

Giống chó đua có tên Greyhound, là giống chó săn có nguồn gốc từ Ireland được người Úc nhân giống, rồi cung cấp cho trường đua chó Vũng Tàu và nhiều nước khác. Giống chó này có thể đạt trọng lượng 22 – 30kg khi trưởng thành và giá nhập về Việt Nam là gần 2.000 USD một con.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *