Back to top

Ngắm lại những bức ảnh cực chất trong "Sài Gòn 2018"

Đây là những bức ảnh cực chất từ Cuộc thi ảnh “Sài Gòn 2018” do Zing.vn tổ chức và nhãn hàng Huawei P20 Pro đồng tổ chức.12 thi sinh buoc vao vong 2 cuoc thi anh 'Sai Gon 2018' hinh anh 2

Số tác phẩm vượt qua vòng chấm ban đầu là 850 ảnh, vòng chấm chung khảo là 150 ảnh. Tác phẩm ăn sáng ở Mèo Vạc của Nguyễn Xuân Chính là một trong ba ảnh tốt của anh. Thí sinh này sẽ tham gia tranh tài trong vòng 2 – “TP Hồ Chí Minh qua ống kính Huawei P20 Pro” diễn ra tại TP.HCM vào ngày 4-5/8.

12 thi sinh buoc vao vong 2 cuoc thi anh 'Sai Gon 2018' hinh anh 3

Cuộc thi thu hút rất nhiều tay máy bao gồm chuyên nghiệp lẫn không chuyên tham dự.

Ảnh giờ học môn thể dục ở một trường học vùng cao của Vũ Minh Quân. Thí sinh này còn có hai bức hình khác cũng rất ấn tượng.

12 thi sinh buoc vao vong 2 cuoc thi anh 'Sai Gon 2018' hinh anh 4

Tác phẩm chụp tòa nhà cao nhất Việt Nam ở TP.HCM xuyên qua mây là một trong ba bức ảnh độc đáo của Duy Lalang, được đánh giá ấn tượng và không dễ thực hiện.

12 thi sinh buoc vao vong 2 cuoc thi anh 'Sai Gon 2018' hinh anh 5

Bức ảnh lễ đưa tang một người xấu số tại Hội An của tác giả Đào Quang Tuyên cũng vào top 12. “Trong số hàng trăm tác phẩm được sáng tác chủ yếu về phong cảnh thì bức ảnh này duy nhất có nội dung khác biệt. Chúng tôi muốn top 12 có sự đa dạng về nội dung, phản ánh đầy đủ những góc cạnh của cuộc sống”, ông Hoàng Hà, thành viên Ban giám khảo nói.

12 thi sinh buoc vao vong 2 cuoc thi anh 'Sai Gon 2018' hinh anh 6

Rất ít thí sinh gửi ảnh về các lễ hội đầu năm ở ba miền. Đây là một tác phẩm ấn tượng về nghi lễ tung hô quan đám ở hội làng Đồng Kỵ, Bắc Ninh. Ngoài ra, tác giả Phạm Quang Vinh còn có hai bức ảnh khác cũng đạt điểm cao.

12 thi sinh buoc vao vong 2 cuoc thi anh 'Sai Gon 2018' hinh anh 7

Bức ảnh chụp đêm từ trên cao về tòa nhà Landmark 81 tầng tại TP.HCM rực rỡ, phản ánh sự phát triển mạnh mẽ và hiện đại về mảnh đất Hòn ngọc Viễn Đông cũng gây thích thú không chỉ với giám khảo mà còn khiến độc giả Zing.vn trầm trồ. Ảnh của tác giả Duy Le Thanh.

12 thi sinh buoc vao vong 2 cuoc thi anh 'Sai Gon 2018' hinh anh 8

“Mặc dù có nhiều tác phẩm có dấu hiệu sắp đặt nhưng ảnh nào set up thô thiển quá thì chúng tôi mới không cho điểm cao, còn nó vẫn cảm xúc và ẩn chứa nhiều nét đẹp của cuộc sống đều chấp nhận được”, các giám khảo chung quan điểm. Ảnh: Vũ Xuân Chính.

12 thi sinh buoc vao vong 2 cuoc thi anh 'Sai Gon 2018' hinh anh 9

Trong số hơn 5.000 tác phẩm mà BTC nhận được, có tới cả trăm bức chụp về trẻ em. Tác giả Doãn Quang với tấm ảnh chụp ngược sáng một em nhỏ chạy nhảy ở đài phun nước được đánh giá tuy không khó thực hiện nhưng khá ấn tượng so với các hình chụp thiếu nhi khác.

12 thi sinh buoc vao vong 2 cuoc thi anh 'Sai Gon 2018' hinh anh 10

Bức ảnh thực hiện về chân dung người công nhân trong lao động sản xuất của Nguyễn Quốc Huy gây ấn tượng về cách xử lý hậu kỳ hợp lý đối với cả ba thành viên Ban giám khảo.

12 thi sinh buoc vao vong 2 cuoc thi anh 'Sai Gon 2018' hinh anh 11

Nữ tác giả duy nhất lọt vào Top 12 là Phan Thị Khánh với bức ảnh chăn cừu ở Ninh Thuận. Cô sẽ tranh tài cùng 11 tay máy nam giới tại vòng 2 ở TP.HCM vào ngày 4 và 5/8 tới.

12 thi sinh buoc vao vong 2 cuoc thi anh 'Sai Gon 2018' hinh anh 12

Có nhiều tác phẩm chụp tòa nhà mới mọc lên ở TP.HCM, cao nhất Việt Nam nhưng ảnh có dấu ấn con người của Bùi Quang Thành được đánh giá là hay nhất và không bị làm màu mè, không phô diễn kỹ thuật quá, không bị can thiệp photoshop nhiều so với các tác phẩm khác.

12 thi sinh buoc vao vong 2 cuoc thi anh 'Sai Gon 2018' hinh anh 13

 “TP Hồ Chí Minh 2018 qua ống kính Huawei P20 Pro” tổ chức tại TP.HCM vào ngày 4-5/8. Ban tổ chức phát cho mỗi thí sinh mượn một chiếc điện thoại Huawei P20 Pro để thực hiện các bức ảnh trong vòng 24 giờ tại TP.HCM.

Nguồn: Zing.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *